Áp dụng phương pháp tưới nước nhỏ giọt trong việc trồng hồ tiêu

0
789
tưới nước nhỏ giọt

Hiện nay, để trồng được các loại cây hồ tiêu không chỉ có điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu mà cần phải có nguồn nước dồi dào. Tuy nhiên, trong quá trình trồng cây hồ tiêu để tận dụng được nguồn nước ít ỏi thì người nông dân đã áp dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt để mang lại sự sinh trưởng và phát triển cho cây trồng.

tưới nước nhỏ giọt

Phương pháp tưới nước nhỏ giọt trong việc trồng hồ tiêu

Đối với cây hồ tiêu thì yếu tố nước được đánh giá là có vai trò quan trọng nhất, bởi nước sẽ quyết định đến năng suất và chất lượng của cây trồng. Vì thế, việc lựa chọn một phương pháp tưới tiêu hợp lý nhất sẽ giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu như trước kia, bà con nông dân vùng Tây Nguyên áp dụng biện pháp tưới dí vừa mất thời gian mà lại tốn công sức và rất tốn nước.

tưới nước nhỏ giọt

Từ khi áp dụng được biện pháp mới đó là sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt giúp cho bà con nông dân tiết kiệm được mọi thứ: tiết kiệm công sức, tiết kiệm nước, tiết kiệm được thời gian mà nước lúc nào cũng vẫn đươch tưới đều đặn cho cây trồng. Những kết quả đạt được bước đầu từ việc áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt đã cho thấy công nghệ này đem lại hiệu quả cao đối với người trồng tiêu.

Theo kết quả điều tra thực tế: Khi chưa áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho vườn hồ tiêu, năng suất đạt được trung bình 12 tấn/ha so với trước đây chỉ đạt 8 tấn/ha (tăng 50%). Nhưng từ khi có hệ thống phương pháp tưới nước nhỏ giọt đã giúp cho việc trồng hồ tiêu nhanh chóng hơn.  Với hệ thống tưới nước nhỏ giọt như vậy thì vốn đầu tư ban đầu cho hệ thống tưới hơi cao nhưng đổi lại người nông dân sẽ được hệ thống tưới mãi mãi và lâu dài không phải lo về vấn đề nước tưới.

Với hệ thống tưới nước nhỏ giọt có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy ngày càng nhiều được bà con ở vùng Tây Nguyên ứng dụng và sử dụng rất phổ biến giúp cho cây hồ tiêu sinh trưởng theo đúng thời gian và đạt năng suất tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới bà con nông dân phương pháp tưới nhỏ giọt đơn giản – hiệu quả nhất và làm sao cho đạt chất lượng tốt nhất, phòng trừ được sâu bệnh hại cho cây trồng hồ tiêu.

Chúc bà con trồng hồ tiêu luôn đạt chất lượng tốt nhất, năng suất cao nhất và tránh phải những nhức nhối về sâu bệnh hại cho cây trồng.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN