Những loại cà phê thơm ngon nổi tiếng trên thế giới

0
1328
Cà phê Kopi Luwak

Từ xưa đến nay, cà phê vốn là lựa chọn không thể thiếu của mọi người. Từ việc uống cà phê như một thức uống giải khát đến việc thưởng thức cà phê như một hình thức nghệ thuật tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu về những loại cà phê thơm ngon nổi tiếng trên thế giới và có được những trải nghiệm thú vị về những vùng đất mới nhé.

Cà phê Kopi Luwak hay còn gọi là cà phê chồn

Cà phê Kopi LuwakĐây là loại cà phê quý nhất thế giới

Đây được xem là loại cà phê sang trọng và  hảo hạng nhất thế thế. Cà phê đắt giá này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo như Java, Sulawesi và Sumatra. Quá trình tạo ra loại cà phê này rất đặc biệt. Từ những quả cà phê chín mọng, đã được loài cầy vòi đóm Paradoxurus hermaphrodites lựa chọn những quả ngon nhất để ăn. Khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hóa, bị thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Từ đó cho ra đời loại cà phê thơm ngon quý hiếm bật nhất này.

Cà phê Blue Mountain

Cà phê Blue Mountain

Những cánh đồng trồng loại cà phê đắt đỏ này

Cà phê Blue Mountain là một loại hạt Arabica được ưa chuộng và khá đắt đỏ trên thế giới. Nó có nguồn gốc từ phía đông của núi Blue trên dãy Jamaica. Và đặc biệt hơn, loại cây này được trồng ở độ cao từ 2000m – 5000m so với mực nước biển. cùng với sự kết hợp của đất đai, và khí hậu thuận lợi đã tạo nên một hương bị đặc trưng cho loại cà phê này.

Theo các nhà chuyên môn thì loại cà phê này có vị nhẹ, ít chua, có xíu vị ngọt đậm đà, và đây cũng là cơ sở cho ra đời cà phê mang hương vị rượu Tia Maria.

Cà phê  Bourbon

Cà phê Bourbon

Hương vị thanh tao quyến rũ

Đây là một giống cà phê được trồng trên đảo Bourbon phía đông Madagasca. Bourbon  được trồng ở độ cao 1000m -2000m cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica. Loại cà phê này có một vị chua thanh đăc trưng, hương vị dịu nhẹ và quyến rũ. Và đặc biệt hơn Bourbon đang được trồng ở các tỉnh vùng cao của Việt Nam và rất được yêu mến.

Cà phê Ethiopia

Cà phê Ethiopia

Người dân cẩn thận trong việc chế biến cà phê

Đây là một loại cà phê làm nên nguồn gốc của các loại cà phê khác trên thế giới. Những người du mục ở Trung Đông vào thế kỉ mười đã nhận ra tác dụng của cà phê và làm cho thức uống này phổ biến hơn, rộng khắp ra ở các nước châu Âu và châu Mỹ

Êthiopia mang hương vị của những thỏi socola và bánh mì nướng, có chút vị chua, ngọt thanh tao và vị đắng không lẫn vào đâu được đã tạo nên vùng đát cà phê trứ danh.

Cà phê Villasarchi

Villasarchi là một giống lai của Bourbon, phân tán và sinh trưởng khá tốt ở vùng đất có độ cao như thung lũng Sarchi.Trái của loại cà phê này có màu đỏ trông rất đẹp, vị khá chua, tạo sự mới lạ cho người uống.

Cà phê Typica

Cà phê Typica

Hương vị nhớ mãi

Là giống cà phê lâu đời nhất, được phát hiện ở vùng Kaffa. Tuy năng suất thấp và kích thước hạt nhỏ nhưng Typica mang lại một hương vị tuyệt vời khiến người uống nhớ mãi.

Trên đây là một số loại cà phê thơm ngon nổi tiếng trên thế giới, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những tinh túy này đúng không nào.

ĐĂNG BÌNH LUẬN