Đưa rau củ quả sạch sang thị trường nước ngoài

0
2195
rau củ quả sạch

Nhiều cơ sở rau sạch sử dụng công nghệ cao đang sử dụng những loại giống tốt nhất để tạo ra các loại rau củ chất lượng sang các thị trường quốc tế.

Nhật Bản là thị trường để xuất khẩu rau củ quả đầy tiềm năng.

Thị trường Nhật Bản là thị trường tiềm năng trong những năm gần đây để xuất khẩu các loại rau củ quả. Với điều kiện thuận lợi, thế mạnh về khí hậu mát mẻ, Lâm Đồng là một trong những tỉnh trở thành nơi tiềm năng để phát triển sản xuất nông nghiệp cho thị trường Nhật Bản. Theo một đánh giá của công ty Dream incubator nhận bản qua một dự án có tên “ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng”, thấy rằng Lâm Đồng có thể sẽ trở thành 1 trong những cụm sản xuất các loại rau củ quả xuất khẩu sang Nhật Bản.

rau củ quả sạch

Thị trường xuất khẩu rau củ sang nước ngoài đầy tiềm năng

Nhật Bản là thị trường lớn nhất cửa châu Á đối với các loại sản phẩm rau củ quả đã qua quá trình chế biến(60-70% lượng nhập khẩu của toàn chấu Á) khi nhu cầu nhập khẩu của Nhật Bản tăng cao thị ngược lại Nhật Bản lại bị hạn chế về sản xuất.Việt Nam là  một trong những nước đối thủ cạnh tranh mạnh với Trung Quốc, theo một thống kê Trung Quốc chiếm 53% xuất khẩu rau củ sang thị trường Nhật).

Vì vậy đây là một bài toàn khó cho Việt Nam để có tạo ra các loại rau củ quả chất lượng cạnh tranh với Trung Quốc.

Theo ông Đoàn Ứng Việt- chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay xuất khẩu của Lâm Động hiện đang gặp 3 vấn đề khó khăn, 1 là chi phí sản xuất quá cao, 2 là nguồn cung cấp không được ổn định và không lâu dài.  Để tạo ra chất lượng tốt nhất cho các loại nông sản là điều khó.

Cần một biện pháp tốt hơn cho xuất khẩu rau củ quả ra nước ngoài.

Tạo điều kiện xuất khẩu lượng rau củ quả vào thị trường Nhật được mở rộng,  các ban ngành lãnh đạo tỉnh Lầm Đồng cần có biện pháp đồng bộ , lâu dài và ổn định, đó là xây dựng được mối liên kết giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và những hộ nông dân khi đã tạo được mối liên kết, nông dân sẽ có được cơ hội tốt để tiếp cận các kĩ thuật sản xuất tiên tiến, các công nghệ hiện đại để đẩy mạnh quy mô sản xuất, đáp ứng tốt nhu cầu cho thị trường Nhật Bản cần tới.

rau củ quả sạch

Thanh long chuẩn bị được xuất khẩu

Không riêng gì Lầm Đống các tỉnh  như Bình Thuận, Đồng Tháp cũng gia tăng sản lượng xuất khẩu rau củ quả sang các thị trường quốc tế. Theo xu hướng trên thế giới ưa chuộng những loại trái cây có chất lượng tốt mà cần có hương vị đặc trưng của mỗi vùng miền. Theo như khảo sát, Việt Nam đang là nước xuất khẩu mạnh các loại rau củ quả sang thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và trong thời gian tới thị trường rau củ quả có khả năng sẽ trở thành hướng xuất khẩu tiềm năng.

ĐĂNG BÌNH LUẬN