Giải pháp chống hạn cho cây cà phê

0
643
giải pháp chống hạn cho cây cà phê

Các giải pháp đưa ra nhằm để cho chất lượng của cây cà phê đạt năng suất cao hơn, hương vị của nó đảm bảo tiêu chuẩn hơn. Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá các giải pháp này nhé!

Hệ thống nước tưới chính là biện pháp hiệu quả nhất

Đối với trồng trọt thì khí hậu là một yếu tố quyết định thành công cho loại cây trồng đó. Tại các vùng đất có thể trồng cà phê tại nước ta như Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột.. thì về cơ bản khí hậu đều rất nóng, điều thứ hai đất ở đây là loại đất ba zan, loại đất không giữ nước vào mùa khô do vậy mà tình trạng hạn hán rất có thể xảy ra khi vào mùa nắng nóng.

giải pháp chống hạn cho cây cà phê

Tính chất đất và khí hậu tại đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thiếu nước cho vùng đất trồng cà phê của nước ta

Chính vì thế mà để khắc phục cho tình trạng này chúng nên chủ động có kế hoạch chủ động hơn để khắc phục điều này là xây dựng một hệ thống tưới tiêu. Hệ thống nước tưới tiêu này để duy trì và ổn định lượng nước cần thiết cho cây trồng. Trong thời điểm này thì đây được xem là một biện pháp hiệu quả nhất.

Thế nhưng chúng ta cũng cần áp dụng cách tưới hợp lý và tiết kiệm nước nhất tránh lãng phí.

giải pháp chống hạn cho cây cà phê

Bà con ra sức tưới nước để phòng chống hạn hán cho cây cà phê

Thường xuyên kiểm tra và bơm nước vào các kênh, hồ đập

Để bà con nông có nước tưới tiêu cho cây cà phê thì, chính quyền địa phương hay câc đơn vị cấp trên cần có những phương án triển khai nguồn nước cho các con kênh, đập… đây sẽ là những nguồn nước dự trữ mà chúng ta cần thực hiện ngay.

Cà phê không chỉ là một loại thức uống tuyệt vời mà chúng còn có rất nhiều các tác dụng cho sức khoẻ, vậy nên để có được chất lượng cà phê ngon, và đặc biệt là đem lại năng suất cho bà con nông dân thì ngay từ bây giờ cúng ta hãy thực hiện ngay các biện pháp phòng chống hạn hán.

giải pháp chống hạn cho cây cà phê

Cà phê được tưới đủ nước sẽ xanh  tốt và màu mỡ

Đó hai biện pháp chống hạn hán hiệu quả nhất mà chúng ta có thể thực trong thời điểm này. Hy vọng trong thời gian tới bà con trồng cà phê tại nước ta sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thiếu nước cho cây trồng nữa. Nhất là đố với cây cà phê.

ĐĂNG BÌNH LUẬN