Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của hạt tiêu đen

0
1179
hạt tiêu đen

Cây tiêu được xem là một trong những cây trồng chủ lực, có giá trị kinh tế cao, giá trị xuất khẩu cao nhất so với các mặt hàng nông sản khác. Tùy theo cách chế biến mà có tiêu đen hay tiêu sọ. Đặc biệt, hồ tiêu đen cũng có nhiều giá trị trong phòng trị bệnh. Sau đây cùng tìm hiểu tác dụng chữa bệnh thần kỳ của hạt tiêu đen.

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của hạt tiêu đen

Tiêu đen có vị hăng, đắng và cay, được dùng làm thuốc chữa nhiều thứ bệnh như rối loạn đường tiết niệu, trị ho, trị cảm lạnh, tả, sốt định kỳ, đau nhức, đau họng, trĩ, hỗ trợ giảm cân và tiêu đờm. Hạt tiêu đen còn được coi là chất kích dục, thuốc xổ, thuốc giảm chướng bụng và các bệnh về lá lách, bạch biến, đau lưng, ợ hơi, liệt, sốt mãn tính. Hạt tiêu đen trở thành phương thuốc phòng và chữa bệnh một cách rất tự nhiên.

Các bài thuốc với hạt tiêu đen

  1. Trị ho

Bỏ một vài hạt tiêu đen, một ít hạt jeera và một vài miếng đá muối vào bát. Trộn 3 loại này và ngậm trong miệng. Bài thuốc này giúp trị ho gà cũng như những cơn ho liên tục.

2. Trị cảm lạnh

Cho một vài hạt tiêu đen vào cốc sữa. Thêm một nhúm bột nghệ khuấy lên và uống. Loại nước này sẽ giúp trị cảm lạnh, chống các bệnh truyền nhiễm.

3. Chữa bệnh về răng

Nghiền hạt tiêu đen thành bột và thoa bột này lên nướu răng. Loại gia vị này có thể hỗ trợ điều trị bệnh lợi và cũng trị hơi thở hôi.

 

hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa nhiều bệnh

4. Tốt cho não

Hãy cho hạt tiêu đen vào thực phẩm của bạn vì loại gia vị này có tác dụng như một loại thuốc bổ não. Thuộc tính của nó giúp cải thiện sự tập trung và kỹ năng vận động.

5. Tốt cho mắt

Trộn 1 thìa bột hạt tiêu, 1 thìa mật ong và 20ml sữa. Uống loại hỗn hợp này vào sáng sớm có thể giúp cải thiện thị lực.

6. Trị chứng khó tiêu

Nếu bị khó tiêu hãy bỏ vài hạt tiêu đen vào nước uống. Bạn cũng có thể bổ sung thêm vài hạt jeera.

7. Hỗ trợ giảm cân

Bất cứ loại gia vị nóng nào cũng đều có tác dụng giảm cân. Hãy thêm loại gia vị thơm ngon này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để giảm cân nặng dư thừa.

8. Long đờm

Hạt tiêu đen giúp làm loãng đờm khô mắc kẹt trong đường hô hấp. Bạn cần nhâm nhi nước tiêu nóng để làm dịu hơi thở.

ĐĂNG BÌNH LUẬN