Kinh nghiệm làm giàu một vốn bốn lời từ nông nghiệp

0
1228
nông nghiệp

Hiện nay ở nước ta, nông nghiệp là một ngành chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của cả nước, đồng thời đây cũng là một ngành với nhiều tiềm năng để phát triển. Chính bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm giàu một vốn bốn lời với nghề nông giúp cho bà con có một hướng đi mới để phát triển.

Tại sao có thể làm giàu từ nông nghiệp?

Không giống như nhiều quốc gia khác, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho ta nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp. Trước hết, với hệ thống sông Hồng ở phía bắc, sông Cửu Long ở phía nam cùng hệ thống các sông tại miền trung đã tạo lên những mảnh đất phù xa màu mỡ, phù hợp với trồng nhiều loại cây nông nghiệp khác nhau cho năng xuất cao.

làm giàu từ nông nghiệp

Làm giàu từ nông nghiệp, tại sao không?

Bên cạnh đó, nước ta có khí hậu cận nhiệt đới nóng ấm, thích hợp để nuôi trồng nhiều giống vật nuôi cây trái khác nhau điển hình như các loại gia súc, gia cầm, cây dừa, cây chuối,… cho khả năng xuất khẩu đi khắp thế giới.

Kinh nghiệm làm giàu một vốn bốn lời từ nông nghiệp

Đầu tiên, bạn cần xác định được hướng đi phát triển cho mình. Hiện nay, có một số ngành đang được nhiều người quan tâm bà con có thể tham khảo như: chăn nuôi gà thả vườn, vịt thả đồng, trồng thanh long đỏ, kinh doanh rau hữu cơ,… để có thể chọn được hướng đi phù hợp, bà con cần tìm hiểu kỹ đặc điểm địa lý, khí hậu tại địa phương trước khi quyết định phương án.

làm giàu từ nông nghiệp

Vịt thả đồng một ý tưởng hay để làm giàu từ nông nghiệp

Thứ hai, cần có công tác chuẩn bị hợp lý, đề phòng các thiệt hại. Trong chăn nuôi thì bà con cần xác định được quy mô để xây dựng chuồng trại hợp lý, bảo vệ vật nuôi trước khí hậu thay đổi, bệnh dịch, giảm thiểu thiệt hại. Còn nếu hướng đi của bạn là trồng các loại cây trái, hoa màu thì cần có hệ thống tưới tiêu phù hợp, nghiên cứu tốt các kỹ thuật chăm sóc cây trồng để đảm bảo năng xuất, tránh gặp phải tình trạng sâu bọ, mất mùa.

làm giàu từ nông nghiệp

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện các phương án nuôi trồng để có hiệu quả cao

Trên đây là một vài kinh nghiệm làm giàu từ nông nghiệp, giúp bà con dễ dàng lựa chọn được hướng đi phát triển cho mình hơn. Hy vọng chúng hữu ích với bạn.

ĐĂNG BÌNH LUẬN