Nhân tài đất nước hiến kế xây dựng nông thôn mới.

0
912
Xây dựng nông thôn mới

Nhiều ý tưởng, giải pháp hay và sáng tạo được góp ý  trong việc phát triển và xây dựng nông thôn mới từ các thủ  khỏa đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội

Sau hơn 1 tuần tham gia tình nguyện tại các vùng quê, 107 thủ khoa xuất sắc nhất từ các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội đã tụ tập về các vùng nông thôn để tham quan và góp ý kiến đống góp cho việc phát triển xây dựng những vùng nông thôn mới .

Chủ trương xây dựng nông thôn mới, công nghiệp hóa hiện đại hoá nông nghiêp nông thôn .

Xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới

Vấn đề nông nghiệp, nông thôn là một vấn đề lớn trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước rất quan trọng của nước ta hiện nay . Vì quá trình công nghiệp hóa là quá trình thu hẹp các khu vực nông thôn, nông nghiệp nhằm gia tăng khu các khu công nghiệp, xây dựng nên các đô thị  phát triền các dịch vụ tại các khu đô thị mới. Nông thôn chiếm đa số dân cư ở Việt Nam, vì vậy quan tâm đến vấn đề nông nghiệp nông thôn và nông dân là một vấn đề quan trọng trong việc đổi mới nông thôn mới.

Các thủ khoa hiến kế xây dựng nông thôn mới

Với những thủ khoa các ngành nông nghiệp là thế mạnh của họ, các buổi đi thực tế như vậy sẽ tạo cơ hội cho các thủ khoa rất nhiều kinh nghiệm và cái nhìn chi tiết hơn về nông thôn ở Việt Nam. Một số thử khoa có ý kiến rằng” đây là một hành đông bổ ích cho chúng em. Khi ngồi trên giảng đường đại học chúng em chỉ được tìm hiểu những gì có ở sách vở và thực tế  thì điều đó không đủ và cũng chưa được trải nghiệm nhiều” .

Xây dựng nông thôn mới

Các thủ khoa hiến kế

Tại buổi thực tế một sô thủ khoa có đề tài kinh nghiệm về ” ứng dụng khoa học, công nghệ vào xây dựng nông thôn mới” với mong muốn đưa công nghệ  thông tin để quảng bá thị trường Việt Nam đến thế giới.

 Về các hoạt động thực tế lần này có sự tham gia đồng chí Trần Anh Tuấn-phó bị thư thành đoàn Hà nội cho hay ” với quá trình trải nghiệm thực tế và được hiểu hơn về nông thôn Việt Nam, chúng tôi mong rằng trong tương lai các bạn chủ nhân tương lại sẽ đem tri thức và sự thông thái của mình để có những nghiên cứu ứng dụng về cho bà con các cùng nông thôn , giúp kinh tế phát triển hơn”.

Ngoài sự tham gia của các thủ khoa tại các trường đại học,  ban lãnh đạo địa phương còn có TS Hoàng Thanh Vân- giám đốc sở NNPTNT tại Hà Nội  cũng đưa ra nhiều kinh nghiệm và ý kiến cá nhân đến cho các thủ khóa tham khảo. ông mong rằng với sự nhiệt huyết của những người trẻ sẽ xây dựng đất nước chúng ta phát triển về kinh tế nông nghiệp.

ĐĂNG BÌNH LUẬN