Đẳng cấp của những loại cà phê đắt đỏ hàng đầu thế giới hiện nay

0
822
Những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tại châu Phi cho tới nay, lịch sử hình thành và phát triển của cà phê đã biến loại thức uống này trở thành thức uống toàn cầu và được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng. Dù vậy, vẫn có nhiều bí mật thú vị về cà phê mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một trong số những bí mật thú vị của cà phê:  đẳng cấp của những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới.

Những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Cà phê là loại thức uống có rất nhiều bí mật thú vị xung quanh

Những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới và đẳng cấp của nó:

Cà phê Hawaiin Kona:

Cà phê Hawaiin là một trong những loại cà phê được trồng tại đảo Hawaii. Với lịch sử gần 200 năm được trồng tại hòn đảo màu mỡ này, cà phê Hawaii Kona được bán với giá thành rất cao, vào khoảng 34 USD/ Pound (gần 700 ngàn đồng trên 1 pound).

Cà phê Blue Moutain (jamaica):

Giống như tên gọi của nó, loại cà phê này được trồng trên núi Blue Moutain thuộc lãnh thổ của Jamaica. Đây là một trong những vùng trồng cà phê cao và quí nhất thế giới. Vị của cà phê đượm mùi, ít chua và rất đậm đà, giá bán hiện nay là khoảng 49 USD/ Pound (khoảng gần 1 triệu/ pound).

Những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Cà phê Blue Moutain xuất xứ từ Jamaica

Cà phê St. Helena (st.Helena):

Đảo Helena nằm ở một khu vực khá hẻo lánh ngoài khơi bờ biển châu Phi, đây là giống cà phê có hương vị rất thơm ngon, giá bán hiện nay nằm trong khoảng 79 USD/ Pound ( gần 1.5 triệu đồng/ pound)

Cà phê Hacienda La Esmerlda’s Geisha (Boquete, Panama):

Đây là loại cà phê được trồng ở Panama, với hương vị rất độc đáo và phổ biến trên toàn thế giới. Giá thành của loại cà phê này rất đắt đỏ, khoảng 104 USD/ Pound (hơn 2 triệu đồng/ Pound).

Cà phê Luwak ( Indonesia):

Cà phê Luwak hay còn gọi là cà phê cầy hương, có vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới. Nếu bạn muốn uống loại cà phê này, bạn phải sẳn sàng chi ra 160 USD/ Pound  (hơn 3 triệu trên / pound).

Những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Cà phê cầy hương Indonexia xứng đáng là những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Trên đây là những loại cà phê đắt đỏ hàng đầu trên thế giới hiện nay với giá thành chỉ có đại gia mới đủ điều kiện để sử dụng nó thường xuyên. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc nâng cao những hiểu biết về cà phê.  

ĐĂNG BÌNH LUẬN