Nuôi cá thát lát công việc đem lại nguồn thu nhập cao

0
920
Nuôi cá thát lát

Với sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản thì hàng ngày người dân càng có nhiều sự lựa chọn để phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Trong những năm gần đây nhiều người chuyển hướng đầu tư cho việc nuôi cá thát lát vì loại cá này có thể mang lại nguồn thu nhập cao. Thực hư chuyện này thế nào. Chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay.

Nuôi cá thát lát

 Nuôi cá thát lát mang lại nguồn thu nhập lớn

Nuôi cá thát lát có dễ không ?

Nếu đi xuống khu vực miền nam chúng ta sẽ thấy được việc nuôi cá thát lát được nhân rộng nhiều như thế nào. Đó một phần cũng là do nguồn cá ở tự nhiên ngày càng bị thu hẹp do việc khai thác bừa bãi. Nếu chúng ta có sự đầu tư lúc đầu về bè nuôi cá tốt thì việc nuôi loại cá này hết sức dễ dàng. Chỉ cần chúng ta chú ý cho cá ăn đúng giờ, đầy đủ dồng thời nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật thì việc nuôi cá rất dễ dàng. Đây là loại cá nước ngọt mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ nếu chúng ta chịu khó đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc.

Nuôi cá thát lát đem lại nguồn thu nhập cao

Nếu được cho ăn đầy đủ cùng việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thường xuyên thì mỗi vựa cá thát lát người dân thường thu được nguồn lợi không hề nhỏ. Đặc biệt loại cá này nếu được nuôi đúng quy trình thì khi thu hoạch thường có tỷ lệ hao hụt thấp. Để người đọc có thể hình dung được loại cá này mang lại nguồn thu nhập cao chúng tôi xin dẫn nguồn thu nhập từ cá thát lát của một người nông dân ở Hậu Giang. Theo ông chỉ sau 6 tháng thả 23000 con cá vào 300m2 hồ cá thì ông đã thu hoạch được 6 tấn cá và bán được trên 360 triệu đồng lãi khoảng 60 triệu đồng. Như vậy nếu thuận lợi mỗi năm người nông dân này có thể thu được 120 triệu sau khi đã trừ đi mọi chi phí. Lợi nhuận này không hề nhỏ đối với một người nông dân bình thường. Nếu chúng ta có chi phí đầu tư càng cao thì nguồn lợi có thể thu được càng lớn. Điều này còn có thể giúp ích cho việc cải tạo nguồn lao động đang rất dư thừa ở nước ta.

Nuôi cá thát lát

Thu lãi lớn nhờ nuôi cá thát lát

Mong rằng với việc thấy được nguồn thu nhập cao từ công việc nuôi cá thát lát chúng ta sẽ càng chú ý nhân rộng loại hình này. Nhưng cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đầu tư để có thể thu lại lợi nhuận về lâu dài.

ĐĂNG BÌNH LUẬN