Tìm hiểu mô hình nuôi lươn không bùn đem lại lợi nhuận khủng

0
1809
mô hình nuôi lươn không bùn

Lươn được xem như là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất bổ cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, nhu cầu mua lương trên thị trường càng ngày càng tăng cao. Cũng vì thế mà nhiều hộ gia đình bắt đầu nuôi lươn với số lượng lớn. Hiện nay, với mô hình nuôi lươn không bùn, bà con nông dân có thể dễ dàng chăm sóc và phân phối lươn hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

mô hình nuôi lươn không bùn

Mô hình nuôi lươn không bùn đem lại lợi nhuận khủng

Một người nuôi lươn rất thành công, ông Lê Văn Bút chia sẻ con đường lập nghiệp từ việc nuôi lươn của mình. Thời gian đầu khi mới nuôi lươn, ông cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ chăm học hỏi, chịu khó nên hiện tại ông đã tích lũy cho mình mình kinh nghiệm nuôi lươn quý giá và lành nghề. Ước tính sau khi trừ các khoản chi phí về thức ăn và chăm sóc cho lươn thì ông thu về khoảng 16 triệu đồng mỗi bể lươn.

Kinh nghiệm là với một bể 20m vuông thì ông thả 50 kg lươn giống, cứ 75con trên 1 m vuông. Sau 7 tháng nuôi thì lươn sẽ có trọng lượng khoảng 180-200gram, với giá lươn hiện nay khoảng 180k/1kg. Với giá thành lươn như hiện nay, bà con nông dân sẽ thu hồi vốn rất nhanh và lợi nhuận cũng rất lớn. Mỗi tháng có thể kiếm lên đến vài chục triệu đồng.

Kinh nghiệm nuôi lươn ông Bút chia sẻ

Nếu bà con muốn nuôi lươn đạt hiệu quả cao thì nên chọn bể nuôi ở nơi yên tĩnh, mát mẻ, có nhiều cây che bóng, và đặc biệt là thuận lợi cho việc thay đổi nước trong bể.

mô hình nuôi lươn không bùn

Tìm hiểu mô hình nuôi lươn không bùn

Bể cao khoảng 1-1,2m, diện tích 20m2 được bọc vải bạt chống thoát nước loại dày quanh bể. Nước trước khi đưa vào bể lươn thì cần diệt khuẩn, diệt kí sinh trùng để không gây hại cho lươn.

Về phần con giống thì loại lươn màu vàng xẫm là thích hợp nhất để bà con lựa chọn. Vì giống lươn này sinh trưởng tốt, khoảng 30-60 con/kg thích hợp với mật độ nuôi là  60 – 80 con/m2. Những giống lớn hơn khoảng 10-12con/kg thì rất có khả năng sẽ bị chết trong quá trình nuôi.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về mô hình nuôi lươn không bùn mang lại hiểu quả kinh tế cao. Nếu bà con có nhu cầu muốn nuôi lươn thì nên tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật và cách nuôi từ các chuyên gia. Chúc bà con thành công với mô hình mới này

ĐĂNG BÌNH LUẬN