Tìm hiểu một số giống cỏ năng suất cao

0
1014
giống cỏ năng suất cao

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc để đầu tư cho việc trồng cỏ. Đây là một ngành mang lại khá nhiều lợi nhuận cho người nông dân trong những năm gần đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số giống cỏ năng suất cao đang được trồng và mở rộng trong những năm gần đây.

giống cỏ năng suất cao

Cỏ mang lại rất nhiều lợi ích

Tìm hiểu về những lợi ích từ việc trồng cỏ

Việc trồng cỏ chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi ngày càng được mở rộng của chúng ta. Trước đây việc chăn nuôi của chúng ta dựa vào chủ yếu vào nguồn cỏ trong tự nhiên. Nhưng càng ngày các ngành khác càng phát triển nên diện tích của đồng cỏ tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Đó là chưa kể trong những ngày thời tiết nắng mua thất thường thì lượng cỏ tự nhiên không thể đáp ứng nhu cầu chăn nuôi mà chúng ta cần. Không chỉ đáp ứng cho nhu cầu chăn nuôi ở trong nước mà nếu khi đã đáp ứng đủ nhu cầu chúng ta có thể tập trung phát triển về công nghệ để hướng tới việc xuất khẩu từ các nước khác. Qua phân tích chúng ta thấy được rằng việc trồng cỏ không chỉ tạo ra nguồn lợi cho chăn nuôi mà còn giúp phát triển nhiều ngành kinh tế khác.
giống cỏ năng suất cao

Giống cỏ phục vụ cho chăn nuôi

Một số giống cỏ năng suất cao

Hiện nay có rất nhiều giống cỏ năng suất cao đang được trồng và nhân rộng không ngừng ở nước ta. Việc trồng cỏ cũng khá dễ dàng nhưng muốn phát triển một cách đồng đều và hướng đến công nghiệp xuất khẩu chúng ta cần có sự đầu tư về giống cũng như khâu chăm sóc. Có thể kể đến một số giống cỏ năng suất cao đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây:

  • Cỏ stylo thuộc loại cây họ đậu ngoài công dụng thức ăn cho gia súc còn rất hữu ích cho việc chống xói mòn đất. Thường được trồng ở ven sông hồ có thể bảo vệ đê rất hiệu quả.
  • Cỏ voi đây là loại cỏ rất được ưa thích do mức độ tăng trưởng nhanh cùng năng suất có thể thu hoạch trong vòng 4 đến năm năm mới cần phải đầu tư lại. Hàng năm chúng ta có thể thu được từ 7 đến 8 đợt và thường có năng suất rất cao.
  • Cỏ ghine có thể dùng làm thức ăn trực tiếp hoặc ủ xanh và phơi khô để dự trữ. Trồng một lần có thể thu hoặc được 3 đến 4 năm cùng năng suất cao.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi phân tích đã phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành công nghiệp trồng cỏ của nước ta. Thông qua một số giống cỏ năng suất cao chúng ta thu được nguồn lợi không hề nhỏ.

ĐĂNG BÌNH LUẬN